Canh nghêu bó xôi

Canh nghêu bó xôi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu 1kg
  • Bó xôi 700g
  • Đâu hũ non 1 miếng
  • Tương đậu nành 1M ( loại vàng )
  • Gừng cạo vỏ 1 củ nhỏ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Tỏi băm 1M
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu ngâm nước ấm, luộc chín xả nước lạnh, gỡ lấy thịt.
– Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn. Bó xôi cắt khúc 10cm, thân và lá để riêng. Gừng cắt chỉ. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thơm gừng tỏi, rồi cho tương đậu nành vào xào thơm. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và nước luộc nghêu vào, nấu sôi, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/3m muối, nếm vị vừa ăn. Cho thân rau bó xôi vào nấu 3 phút, rồi cho tiếp phần lá và. Sau cùng cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô, cho thịt nghêu lên trên và rắc ít tiêu hành lá lên. Dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm nghêu nước ấm (~50 độ C) để sạch cát.  
– Dùng tương đậu nành nấu canh để tạo hương vi mới lạ cho món ăn.