Ếch xào sả lá chanh

Ếch xào sả lá chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch làm sạch 4 con
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Nấm mèo 2 tai
  • Sả cây 5 cây
  • Lá chanh 10 lá
  • Ớt sừng 1/2 quả
  • Bột mì 50g
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ếch chặt làm tư, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để thấm. 
– Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi dày 1cm. Sả cây bào mỏng, băm riêng 1M sả băm. Lá chanh cắt làm 3. Ớt sừng cắt lát mỏng 3 li.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên sả: tẩm sả với 1M bột mì, cho vào chảo dầu nóng chiên hơi cứng thì cho lá chanh vào chiên đến khi sả chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục tẩm ếch qua bột mì, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 
– Xào: đun nóng dầu, cho sả băm vào phi thơm, cho hành tây, ớt sừng và nấm mèo vào xóc đều, vặn nhỏ lửa. Thêm vào 2M nước rồi nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1,5M nước mắm, mở lửa lớn, cho ếch đã chiên vào xóc đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ếch xào ra dĩa, trang trí sả và lá chanh chiên giòn bên trên, dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tẩm sả với bột để khi chiên sả giòn và có màu đẹp.  
– Chiên ếch trước khi xào để thịt ếch được săn, giòn, chín đều và thấm vị.