Canh mọc bí ngòi

Canh mọc bí ngòi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống: 150g
  • Nấm đông cô khô: 12 tai
  • Cà rốt: 100g
  • Bí ngòi: 100g
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Tiêu xanh 1 nhánh
  • Gia vị: Đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt hạt lựu 4 tai nấm, phần còn lại cắt làm bốn. Tiêu xanh đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát 3mm. Bí ngòi cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát dày 5mm.

– Giò sống trộn đều với tiêu xanh và nấm đông cô cắt hạt lựu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu sôi 1.2 lít nước, múc từng viên giò sống vào nấu chín, thêm nấm, cà rốt, bí ngòi, nêm 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Rau củ chín tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.      

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bí ngòi nên cắt dày hơn cà rốt để nguyên liệu chín đều.            

– Sử dụng Bột Canh giúp tăng hương vị đậm đà cho món ăn.                  

Bí ngòi có lớp vỏ mềm, không cần bào vỏ khi nấu bí ngòi.