Bánh rán cam mật ong

Bánh rán cam mật ong

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cam vàng : 2 trái
  • Mứt dâu tây (Jam): 5M
  • Mật ong: 3M
  • Lá húng lủi
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cam vàng phần vỏ màu cam mài nhuyễn khoảng 1M. Trái còn lại cắt thành từng lát mỏng

– Mứt dâu trộn với mật ong, cho vào túi bắt kem hoặc phết lên trên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn 1M vỏ cam với 140ml nước, pha nước với 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống.

– Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Xếp 1 lát cam lên trên mặt chảo, sau đó để khuôn tròn không đáy lên, đổ từ từ bột bánh vào trong khuôn tạo hình bánh tròn đều. Sau đó, lấy khuôn ra, chờ 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để bánh trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Đặt các bánh chồng lên nhau, xen giữa 1 lớp mứt dâu mật ong. Trên để thêm vài múi cam tươi, trang trí lá húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mài vỏ cam càng nhuyễn, bánh sẽ càng thơm và đẹp. 

– Pha vỏ cam và nước để hoà tan tinh dầu.                     

– Cắt múi cam khéo léo, không bị đứt gãy để tạo hình bánh đẹp.