Ruốc chiên lá quế

Ruốc chiên lá quế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ruốc biển tươi 150g
  • Thịt heo xay 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Lá quế 20g
  • Gốc hành lá băm 2M
  • Ớt băm 1M
  • Giò sống 50g
  • Ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ruốc biển rửa sạch, để ráo nước. Lá quế cắt sợi.

– Trộn đều ruốc, thịt xay, giò sống cùng với trứng gà, lá quế, gốc hành lá và ớt băm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau cùng là cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào trộn đều cùng với 50ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, múc từng muỗng bột ruốc cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp ruốc chiên ra đĩa cùng salad, cà chua, dưa leo, rau thơm. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi, món ăn sẽ ngon hơn.                

– Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.                      

Trứng gà cho vào nhân ruốc giúp cho nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô.