Nấm kho tộ

Nấm kho tộ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm đông cô khô: 5 tai
  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Nấm đùi gà: 120g
  • Tiêu xanh : 3 nhánh
  • Boaro: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • RAU NÊM: lá boaro
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.

– Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.       

– Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.              

Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.