Canh giò heo rau củ

Canh giò heo rau củ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò heo cắt khoanh: 4 khoanh (khoảng 600g)
  • Bắp Mỹ: 1/2 trái
  • Cà rốt: 30g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Nấm đông cô tươi: 4 tai nhỏ
  • RAU NÊM: Hành ngò
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nước sôi cho giò heo vào chần đến khi nước sôi lên lại chừng 1 phút thì vớt ra. Ướp vào phần giò heo 1m Hạt nêm Aji-ngon. Trộn đều cho phần giò heo thấm gia vị.

– Bắp mỹ cắt khúc 2cm rồi cắt làm 4. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 5 li. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô tươi ngâm nở, rửa sạch, cắt làm đôi. Hành lá và ngò rí cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 1.2L nước vào nồi áp suất, đến khi sôi thì cho giò heo vào hầm khoảng 10 phút. Sau đó cho bắp và cà rốt vào nấu. Nêm vào nồi 1M Hạt nêm Aji-ngon, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cho tiếp phần nấm và bông cải xanh vào. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì cho vào 1M nước mắm. Cho hành ngò vào và tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm tiêu, hành ngò. Dùng nóng.

Món ăn đi kèm: Cà tím xào tôm thịt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn khoanh giò heo có nhiều thịt, có gân và lớp da không quá dày để phù hợp với món canh.

– Chần giò heo trước khi nấu để nước dùng trong và ngon.