Mực nhồi chả tôm nướng

Mực nhồi chả tôm nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh không vỏ: 250 g
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Mực ống (đường kính 3-4 cm): 2 con
  • Tắc chín: 5 trái
  • Rau mầm 2 màu
  • Gia vị: Đầu hành tím băm, tỏi băm, 2m lá chúc băm,1/2m ớt hiểm xanh băm, 1M ớt sừng đỏ băm, tiêu, đường, nước hành tỏi 1M
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Trứng gà ta: lấy lòng trắng.

Tắc chín: Băm lấy 1M vỏ tắc chín, 3M nước cốt tắc

Sơ chế mực: Cắt mực thành khoanh dày 1cm, ướp sơ với 1/3m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1M nước hành tỏi, 1/2m tiêu

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trôn nhân tôm: Tôm chừa lại 3 con để cắt hạt lựu trộn vào tôm quết, Còn lại đem quết tôm & đầu mực với 1M xác hành tỏi, 1M đầu hành lá băm cho nhuyễn, trộn thêm 1 lòng trắng trứng + 1/2m ớt xanh, 1m ớt đỏ băm + 1M vỏ tắc băm + 1m lá chúc băm, nêm 1m đường, 1m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/3m tiêu trộn 1 lòng trắng trứng vào nhân cho đều, để tủ mát 30 phút.

Tạo hình: Nhồi nhân tôm vào khoanh mực cho đầy.

Nướng: Tẩm qua Aji quick bột chiên giòn. Dùng chảo nướng, dùng cọ thoa 1 lớp dầu mỏng, đặt các khoanh mực nhồi tôm lên nướng chín.

Chấm: 1M Bột canh + 2M đường + 3M nước tắc + 1m lá chúc băm + 1m ớt hiểm băm. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày chả nướng cùng rau mầm.

– Món ăn đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực ống có đường kính 3-4cm là vừa và phù hôp cho món ăn này.

– Chả tôm quết thêm tôm cắt hạt lựu, đầu mực để tạo độ dai giòn cho món ăn, không bị đắng.

– Chọn tắc chín giúp cho món ăn có vị chua và thơm mùi vỏ tắc.