Cánh gà xốt nước tương

Cánh gà xốt nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 500g
  • Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
  • Gừng băm: 1 củ
  • Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1/3M  tiêu, 1M nước tương Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1M tỏi băm, 1M rượu trắng, trộn đều.
– Pha xốt nước tương: 2M nước tương Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
– Pha nước trộn dưa giá: 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1,5M  đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.

– Rim gà với nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.