Tôm càng đút lò

Tôm càng đút lò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng: 4 con
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nấm rơm: 100g
  • Phô mai sợi: 100g
  • Sữa tươi hộp không đường: 200ml
  • Muối tiêu, ngò tây, bơ lạt, bột mì
  • Rượu vang trắng
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt bỏ chân, càng để riêng. Luộc tôm chín. Chặt càng cua, đẩy lấy thịt ra. Dùng kéo cắt dọc vỏ tôm từ đầu đến đuôi, dùng dao chẻ đôi lấy gạch để riêng, gỡ thịt tôm ra khỏi vỏ, cắt đôi rồi cho vào vỏ tôm lại.

– Hành tây cắt sợi. Nấm rơm rửa sạch, luộc sơ, cắt lát. Ngò tây băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: xào hành tây và nấm với ít bơ, nêm 2M rượu vang trắng vào nấu cạn, thêm 2M bơ vào đun chảy rồi cho 30g bột mì vào đảo đều, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi bột chín, nước sệt lại thì cho gạch tôm vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, 1/3m tiêu, tắt bếp, để bớt nóng rồi cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và ngò tây vào trộn đều.

– Chan xốt phủ khắp mặt tôm, rắc phô mai lên trên, cho vào lò nướng đến khi phô mai chảy vàng đều khoảng 3 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy tôm nướng ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi làm xốt, cho sữa vào từ từ và khuấy đều để xốt không bị vón cục.