Cánh gà xào ớt xiêm

Cánh gà xào ớt xiêm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 4 cánh
  • Ớt xiêm rừng ngâm giấm: 1M
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột nghệ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt tỉa bông, cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp gà: Cho gà vào nồi với 1 lít nước có nêm 1m muối, 2m nước giấm ngâm ớt và 1/3m bột nghệ, luộc gần chín, vớt ra để ráo. Sau đó ướp gà với 1/4m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà).               

Xào gà: Phi thơm đầu hành, cho ớt vào xào thơm, cho gà và cà rốt vào xào chín rồi thêm nấm mèo vào xào lửa vừa, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1/2m đường, 1/2m nước mắm, xào nguyên liệu chín đều thì tắt lửa.     

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gà xào ớt xiêm ra dĩa, rắc hành lá, rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.                   

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc cánh gà với nước giấm ớt, muối, nghệ để thịt gà đẹp, thấm vị, thơm và giữ được độ ẩm sau khi xào.             

– Xào ớt dậy mùi thơm rồi mới cho các nguyên liệu khác vào xào để món ăn có mùi vị đặc trưng của ớt xiêm rừng.

Chọn cánh gà nhỏ để món ăn thấm vị bên trong. Có thể dùng phần khác của con gà như lòng, đùi ức tùy thích nhưng cánh là ngon nhất.