Cá chép nấu riềng mẻ

Cá chép nấu riềng mẻ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chép nguyên con: 1 kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Riềng cắt sợi: 2M
  • Nghệ giã nhuyễn: 2M
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Cơm mẻ: 2M
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • Su hào: 1 củ
  • Cần nước: 150g
  • RAU NÊM: hành thì là cắt khúc, ớt sừng thái chỉ
  • ĂN KÈM: bún
  • Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chép cắt khúc dày 3cm, chiên áp chảo vàng mặt.

– Cà chua cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Cơm mẻ tán nhuyễn. Su hào cắt con chì dài 3cm. Cần nước cắt khúc 3cm.         

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu: đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tím, nghệ và riềng vào xào thơm, sau đó cho cà chua và đổ nước dùng vào đun sôi, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m muối, 1,5M nước mắm, cơm mẻ. Cho cá và su hào vào nấu chín, cuối cùng cho cần nước và các loại rau ăn kèm vào, nấu sôi lại rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cá nấu riềng mẻ ra tô, ăn kèm với bún.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào kỹ riềng và nghệ giúp tăng màu sắc và mùi thơm cho món ăn.       

Chọn mẻ có màu trắng ngà, vị chua vừa sẽ ngon hơn.