Cơm gạo lứt hạt sen

Cơm gạo lứt hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gạo lứt: 2 chén
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Đậu hũ: 1/2 miếng
  • Đậu que: 150g
  • Khoai môn cau: 100g
  • Nấm hương khô ngâm nở: 50g
  • Hành boaro: 30g
  • Lá dứa (loại nhỏ): 5 nhánh
  • Sữa tươi không đường: 1 chén
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành boaro phi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gạo lứt vo sạch, ngâm 30 phút. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên và xốc với 1 ít Bột Canh.

– Hạt sen luộc vừa chín. Đậu que luộc chín, cắt nhỏ. Khoai môn cắt khối 1,5 cm. Nấm hương cắt đôi. Hành boaro cắt lát. Lá dứa cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào rau củ: Phi thơm hành boaro, cho nấm hương, khoai môn, hạt sen vào xào, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều rồi tắt lửa.

Nấu cơm: Cho gạo lứt, lá dứa, rau củ xào vào nồi nấu cơm, nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, đảo đều. Đổ nước vào ngập gạo (khoảng 1,5 lóng tay), đậy nắp lại nấu cho đến khi nước cạn. Thêm sữa tươi, 1m dầu mè, đậu hũ và đậu que vào xới đều, nấu thêm 10 phút là được.

Hấp: Xới cơm ra lá sen, dùng cọng lá dừa buộc lại, cho vào nồi hấp 5 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gói cơm ra dĩa, dùng nóng cùng Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.  

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào rau củ trước với Nước tương “Phú Sĩ” tạo hương vị thơm và đậm đà cho món ăn.                 

– Cho lá dứa vào khi nấu cơm để tăng hương thơm cho món ăn.    

Cho sữa tươi và dầu mè vào sau để cơm mềm, béo, thơm.