Canh gà thuốc bắc

Canh gà thuốc bắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta : 500g
  • Thuốc Bắc : 50g
  • Củ sen : 50g
  • Hạt sen : 50g
  • Cà rốt : 30g
  • Hành lá : 1 cọng
  • Đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen rửa sạch bùn, gọt vỏ ngoài, ngâm vào nước có vắt ít chanh. sau đó cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nêm 4M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5L là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.

– Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc. Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.