Bò né hoa thiên lý

Bò né hoa thiên lý

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê : 200g
  • Bông thiên lý : 100g
  • Tỏi băm : 1M
  • Nước tỏi : 1M
  • Hành tím băm : 1M
  • Ớt sừng : 2 trái
  • Bơ lạt : 20g
  • Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10′.

– Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.

– Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào.