Gỏi cá kèo

Gỏi cá kèo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo : 200g
  • Củ cải trắng : 150g
  • Rau mầm : 50g
  • Hành tím : 3 củ
  • Dưa leo : 1 trái
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Húng lủi, húng cây
  • Tỏi phi, mè rang
  • Tỏi ớt băm
  • Nước mắm, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cá kèo chiên với ít dầu ăn cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.

–       Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít Giấm gạo lên men LISA® và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.

–       Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M Giấm gạo lên men LISA®, 3M nước mắm, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.

–       Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng làm món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ngâm củ cải với muối và Giấm gạo lên men LISA® để củ cải không bị hăng.

Nên chiên cá kèo vàng giòn để món ăn ngon hơn.