Canh gà quay tam sắc

Canh gà quay tam sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà quay: 300g
  • Cải chua: 100g
  • Cà chua bi: 100g
  • Măng chua: 100g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà quay chặt miếng vừa ăn.

– Cải chua, măng chua cắt khúc 2cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu canh gà: Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, cho cải chua và măng chua vào xào nhanh rồi cho gà quay vào xào vài phút. Tiếp theo thêm 1 lít nước vào nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 5 phút cho rau mềm rồi nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5m đường và 2M Giấm gạo lên men LISA®. Cuối cùng cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.           

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh gà quay tam sắc ra tô, thêm rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo để kiểm soát được hương vị khi nấu.

– Cho cà chua bi vào sau để cà không bị nát.