Cà tím nướng tôm cháy mỡ hẹ

Cà tím nướng tôm cháy mỡ hẹ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà tím 2 trái vừa
  • Tôm khô to 50g
  • Hẹ cắt nhỏ 1/2 chén
  • Chanh 1 miếng
  • Gia vị: Dầu ăn, tỏi ớt băm, tỏi phi, đường, nước mắm
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà tím để nguyên cuống, cắt dọc làm đôi, ngâm nước có ít muối cho khỏi bị thâm.

– Tôm khô ngâm mềm, cho vào máy xay nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp cà: hòa hỗn hợp gia vị gồm 1/2m BỘT CANH, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M dầu ăn, phết lên mặt cà tím, để thấm.

Làm dầu hẹ: cho hẹ vào chén với 1/4m BỘT CANH. Đun nóng một nửa chén dầu, tắt lửa, để dầu nguội bớt rồi đổ vào chén hẹ, trộn đều.           

Nướng cà: Quết dầu lên chảo hoặc bếp nướng rồi cho cà lên, úp mặt cắt xuống dưới mặt chảo và áp chảo đến khi chín đều 2 mặt.                                

Chấy tôm: cho tôm vào chảo, trộn với một ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, rang đến khi tôm bông lên, cho ít tỏi phi vào trộn đều.                           

Làm nước chấm: hòa tan 1M đường, 1M nước mắm, 3M nước lọc, 1m nước cốt chanh và tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Cắt khúc cà tím vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới dầu hẹ và rắc tôm chấy lên trên mặt. Ăn kèm nước mắm chấm.       

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn trái cà cỡ vừa, suông, không quá non thì dễ nướng chín đều, ngon hơn.                            

– Trộn tỏi phi với tôm khô chấy giúp thơm ngon hơn.                               

Có thể nướng cà bằng lò nướng.