Cánh gà ngâm sả tắc

Cánh gà ngâm sả tắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 5 cánh
  • Sả bào: 1 chén
  • Sả cây: 4 cây
  • Tắc: 6 trái
  • Lá chúc: 8 lá
  • Ớt hiểm xanh đỏ: 10 trái
  • Nước dừa xiêm: 1 chén
  • Gia vị: Đường phèn, nước mắm.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà: Cắt làm 2, bỏ chóp cánh.

Sả bào: Chọn sả non.

Sả cây: Đập giập cắt khúc 5 cm.

Tắc: cắt lát bỏ hột.

Lá chúc: 5 lá để nguyên, 3 lá cắt sợi.

Ớt hiểm xanh đỏ: 1 trái cắt lát, 9 trái để nguyên

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Luộc cánh gà: Đun sôi 1/2L nước cho vào 4 cây sả, 1m bột canh. Cho cánh gà vào luộc khoảng 7 phút. Khi cánh gà chín vớt ra cho vào nước đá ngâm cho cánh gà trắng, sạch mỡ và nguội hẳn; vớt ra để ráo nước.

Nấu hỗn hợp nước ngâm: 3/4 chén giấm gạo + 1 chén nước dừa tươi + 1 chén sả bào + 9 trái ớt xanh đỏ + 1 trái ớt hiểm cắt lát + 4 M đường phèn + 1M bột canh + 1/2M nước mắm. Đun sôi để nguội.

Ngâm cánh gà: Cho 4 trái tắc cắt lát + 5 lá chúc vò sơ + lá chúc cắt sợi vào rồi mới cho cánh gà vào ngâm 5-6h. Cho vào tủ mát.
Pha muối chấm: 1M bột canh, 1.5M nước cốt tắc, 1/2 M đường, 1m ớt băm, khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Món ăn đi kèm: Bánh xèo hải sản

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sả non để khi thưởng thức ăn được phần sả.

– Ngâm cánh gà qua nước đá sau khi luộc để giúp cánh gà trắng, sạch mỡ và nước ngâm được trong.

– Chọn cánh gà đủ lớn và đều nhau, đầu cánh gà không quá nhiều thịt giúp món ăn ngon hơn.