Bánh quẩy nhồi chả tôm

Bánh quẩy nhồi chả tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ size 30-40: 250g
  • Củ sắn (củ đậu): 50g
  • Bánh quẩy lớn: 2 cặp
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Ngò rí: 1M
  • Nước cốt chanh: 1M
  • ĂN KÈM: cải xoong, xà lách
  • Gia vị: Tương ớt, mè trắng, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Tôm: 5 con cắt hạt lựu; phần tôm còn lại đập dập.

– Củ sắn cắt hạt lựu. Ngò rí băm nhỏ.

– Quẩy tách làm đôi theo chiều dọc, cắt khúc 3cm, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.

Làm chả tôm: Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, củ sắn và tôm cắt hạt lựu.

– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem, rồi nhồi chả tôm vào trong quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1M tương ớt, 1m ngò băm, 1M cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.

* Món ăn đi kèm: Gỏi gà dưa leo

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.

– Chiên quẩy với lửa vừa, để quẩy chín đều và màu sắc đẹp.

– Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi.