Canh ếch lá giang

Canh ếch lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đùi ếch 300g
  • Lá giang 50g
  • Cà chua 1 quả
  • Rau om, ngò gai 1/2 chén
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả cây 2 cây
  • Sả băm, ớt hiểm băm 1M, 1 quả
  • Nước dùng 1 lít
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
  • Bột canh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt ếch với 1/2M bột canh, 1M sả băm, 1m ớt băm.

– Tía tô, lá giang cắt 1cm. Sả cây cắt khúc, đập giập. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi băm, cho sả cây đập dập và thịt ếch vào xào săn. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Nêm 1m bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Thêm cà chua, cho lá giang vào nấu 3 phút cho ra vị chua, thêm ớt sừng cắt lát và rau om, ngò gai. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt ếch trước với sả giúp thịt thơm và chín săn.  
– Highlight: Rửa thịt ếch với nước có pha ít chanh hoặc giấm giúp sạch và thơm hơn khi nấu