PanCake kem mè

PanCake kem mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mè trắng rửa sạch 100g
  • Bơ 30g
  • Bột mỳ 3M
  • Kem tươi 150g
  • Đường 4M
  • Vani 1 ống
  • Mứt dâu tây 50g
  • Kẹo màu trang trí 1 ít
  • ĂN KÈM: hạnh nhân lát, dâu tây, húng lủi
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm kem mè: Cho mè vào chảo rang vàng, sau đó thêm 1 chén nước vào đun sôi, đậy nắp nấu nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết rồi lấy ra cho vào máy xay sinh tố cùng với 150g kem tươi, xay nhuyễn.

– Làm nhân bánh: nấu chảy 30g bơ, cho 3M bột mỳ vào xào lửa nhỏ đến khi bột chín, sau đó cho hỗn hợp kem mè vào cùng với 3M đường, nấu sôi lại, tắt lửa, thêm 1 ống vani vào.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đổ bánh pancake: pha bột bánh với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đun nóng chảo không dính, đặt chảo lên khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng vá canh múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh nổi bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Tiếp tục đổ đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Tạo hình bánh sinh nhật: cho 1 bánh rán lên dĩa, phết 1 lớp mứt dâu, sau đó cho nhân mè vào trải đều mặt bánh, tiếp tục đặt bánh rán thứ 2 lên trên, phủ nhân kem mè đều lên mặt bánh. Trên cùng phủ 1 lớp mè trắng rang, trang trí dâu tây và hạnh nhân cắm xung quanh quả dâu tạo thành bông hoa, rắc thêm kẹo màu và lá húng lủi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trong quá trình sên nhân, nên để lửa nhỏ và đánh đều tay để nhân mịn và không bị cháy .