Canh dưa leo nhồi thịt

Canh dưa leo nhồi thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo : 100g
  • Giò sống : 50g
  • Dưa leo : 3 quả
  • Cà rốt : 1 củ
  • Bún tàu ngâm nở : 1 lọn
  • Nấm mèo ngâm nở : 3 tai
  • Hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

–       Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trộn đều hỗn hợp: thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu.

–       Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

–       Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn.

Chọn dưa leo trái vừa, suông, có màu xanh để món canh đẹp mắt.