Canh chua hải sản

Canh chua hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất 100g
  • Mực làm sạch 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Cà tím 100g
  • Sả cây 2 cây
  • Riềng 1 củ nhỏ
  • Nghệ 1 củ nhỏ
  • Nước cốt dừa 5M
  • Lá chanh cắt nhuyễn.
  • Bún
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm rơm cắt đôi. Cà tím cắt miếng xéo. Sả cây đập dập. Riềng, nghệ cắt lát đập dập.
– Tôm rửa sạch, để ráo. Mực khứa xéo, cắt miếng vừa ăn.
– Pha 1/2 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái với 2M nước lọc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu cho riềng, nghệ, sả vào xào thơm, cho Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đã pha nước vào xào, rồi cho thêm 1 lít nước, đun sôi, rồi cho tiếp tôm, mực vào, nêm thêm 1M nước mắm và 1/2m đường. Chờ canh sôi lại cho cà tím, nấm rơm vào, sau đó cho 5M nước cốt dừa và lá chanh vào, khuấy đều. Nấu sôi trở lại, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với bún. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào trước Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp món ăn thơm ngon hơn và có màu sắc đẹp.