Canh chua cá lăng rau nhút

Canh chua cá lăng rau nhút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lăng (bỏ đầu): 500g
  • Ớt hiểm: 4 trái
  • Rau nhút: 300g
  • Đậu rồng: 100g
  • Khế chua: 2 trái
  • Khế chua: 2 trái
  • Rau om, ngò gai, tần dày lá Sả cây: 2 cây
  • Sả băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Tương hột băm: 1M
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 1M
  • Nước cốt me: 2/3 chén
  • Mỡ nước: 2M
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lăng rửa sạch cắt khúc dày 3cm.
– Rau nhút bỏ phao, rễ rửa sạch cắt khúc 4cm.
– Đậu rồng cắt xéo 1.5cm. Khế cắt khoanh 3 mm.
– Cà chua cắt múi cau. Ớt đập dập 3 trái, 1 trái cắt nhỏ. Rau thơm cắt nhỏ. Sả cây đập dập cắt khúc 6cm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào xốt nêm canh: bắc chảo cho vào 2M mỡ nước, phi 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M tương hột, 2 trái ớt đập dập, 1M đậu phộng rang, 2M đường, 1M nước mắm và 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® thành một hỗn hợp sánh.,

– Ướp cá với 1M gia vị xào, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® xốc đều, để thấm vị từ 5-10 phút.,Sả cây cắt khúc, đập giập. Cà chua cắt múi cau, khế cắt lát 2 3cm, đậu rồng cắt xéo.Xắt nhỏ rau om, ngò gai, tần dày lá.

 – Đun sôi 1.2 lít nước với sả cây vào nước me, nước sôi cho cá và hỗn hợp xốt phía trên vào. Cá chín ta tiếp tục các nguyên liệu: khế, cà chua, đậu rồng và rau nhút và đảo đều, tắt lửa. Nêm thêm 1M nước mắm, múc canh ra tô cho rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát lên trên.,Dùng nóng cơm và chấm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng cơm và chấm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau nhút mọc ở ao hồ, có nhiều rong rêu bám nên khi sơ chế nên ngâm qua nước gạo và rửa kỹ.

– Đậu rồng nấu canh chua không chọn quá non, nên chọn trái đủ lớn, chưa có xơ thì sẽ giòn và ngon hơn.