Canh chua cá diêu hồng

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá Diêu hồng: 800g
  • Dọc mùng: 100g
  • Cà chua: 100g
  • Dứa: 50g
  • Hành củ thái lát, hành lá và thì là: thái nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá Diêu hồng: cắt khúc, rửa sạch (nếu đầu cá thì bổ đôi)

– Dọc mùng: thái miếng, ngâm nước muối sau đó rửa sạch

– Cà chua: bổ cau

– Dứa: thái miếng

– Hành củ thái lát, hành lá và thì là: thái nhỏ

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Rán vàng cá với dầu ăn, sau đó để riêng.

– Phi thơm hành cho cà chua vào xào chín, thêm 1.5 lít nước, đun sôi.

– Thả cá vào ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút, cá được ninh nhỏ lửa càng lâu sẽ càng ngọt nước. Sau đó nêm 4M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, cho dọc mùng, dứa vào đun sôi và tắt lửa (có thể gia giảm phần dứa theo độ chua mong muốn).

– Với canh cá nên tận dụng phần đầu cá để nấu, vì chứa phần lớn lượng mỡ cá sẽ giúp món canh có độ béo.

– Múc canh ra bát, thêm rau thơm.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ