Canh chân nấm táo đỏ

Canh chân nấm táo đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân nấm tẩm ướp (Chân dê chay): 150g
  • Táo đỏ (táo tàu) : 5 trái
  • Cải thảo: 150g
  • Nấm rơm: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành boaro: 50g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • RAU NÊM: Lá boaro xanh, lá quế
  • ĂN KÈM: Cơm trắng hoặc mì trứng, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chân nấm xé miếng vừa ăn. Táo đỏ ngâm nở. Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu nhọn của nấm.

– Cải thảo cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Boaro cắt lát. Lá quế cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu, phi hành boaro vàng thơm, cho chân nấm và nấm rơm vào xào, nêm 1m muối, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), đảo đều. Đổ nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi rồi cho cà rốt, táo đỏ vào, nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 10 phút cho chân nấm, táo đỏ ra nước ngọt, mềm thấm gia vị. Tiếp theo cho cải thảo vào nấu thêm 5 phút, cuối cùng cho lá boaro và lá quế vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc ít tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc mì trứng và Nước tương “Phú Sĩ”, ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng thêm nước dừa tươi nấu canh tạo nên vị ngọt thanh cho món canh.             

– Xào chân nấm, nấm rơm trước để nấm được thấm gia vị.

Cho Nước tương “Phú Sĩ” vào khi xào tạo nên hương vị thơm cho món ăn.