Salad bò dưa kiệu

Salad bò dưa kiệu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê: 200g
  • Rau má non : 100g
  • Cà chua : 1 trái
  • Xà lách tím : 100g
  • Hành tây : 1 củ
  • Tỏi : 1 củ
  • Nước cốt hành tỏi: 1M
  • RAU NÊM: húng lủi, ngò thái rối, mè rang
  • Gia vị: dầu ăn, mù tạt vàng, tiêu trắng xay
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp thịt bò: Bò phi lê thái lát mỏng, ướp với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M mù tạt vàng, 1M dầu ăn và 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 10 phút.

– Tỏi đập dập. Rau má, xà lách tím cắt khúc. Cà chua, hành tây, dưa kiệu thái lát mỏng. Cho tất cả các loại rau xà lách, rau má, cà chua, hành tây, ngò và húng lủi vào thố, giữ trong tủ lạnh để rau giòn mát hơn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha xốt dầu giấm mù tạt: cho 2M nước lọc, 2M đường, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, 2M dầu oliu và 1M mù tạt vàng vào chén, khuấy đều.                   

Áp chảo thịt bò: đun nóng 1M dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi xếp thịt bò vào. Áp chảo lửa vừa đến khi thịt bò chín tới thì lấy ra dĩa, để nguội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt bò lên dĩa xà lách cùng với dưa kiệu, khi ăn rưới xốt dầu giấm mù tạt lên và trộn đều.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn dưa kiệu có màu trắng là dưa kiệu mới sẽ giòn để món ăn được ngon hơn.  

– Mù tạt vàng trong sốt dầu giấm giúp tăng hương vị cho món ăn. 

Có thể thay dầu olive bằng dầu phi tỏi hoặc dầu ngâm tỏi giúp món ăn thơm hơn.