Canh cá lóc rau cần

Canh cá lóc rau cần

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc: 250g
  • Rau cần nước: 200g
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Hành tím, tiêu, muối
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, luộc cá với 1 lít nước sôi có nêm chút muối, gỡ lấy thịt cá, bỏ xương.

– Rau cần ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn 5cm. Hành tím cắt lát, băm nhỏ.

– Phi thơm hành tím với 1M dầu ăn, cho thịt cá vào và nêm 1 chút muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 ít tiêu, trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước luộc cá, cho cần vào nấu chín khoảng 1 phút, tắt lửa, tiếp tục cho thịt cá vào, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, và nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm, nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau cần vốn mọc dưới nước có nhiều rong rêu, muốn rửa sạch nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước có pha bột năng, sau đó rửa sạch lại.

– Rửa rau sạch rồi mới cắt sẽ giữ lại nhiều vitamin C có trong rau.