Gỏi xoài cá trê

Gỏi xoài cá trê

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xoài xanh: 300g
  • Cá trê vàng: 1 con
  • Tôm kho: 30g
  • Rau răm: 10g
  • Đậu phộng: 20g
  • Ớt sừng: 1/2 trái
  • Tỏi băm, ớt băm, hành tím băm, hành tím phi
  • Bột mì, nước cốt gừng, nước mắm, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xoài gọt vỏ, băm hoặc cắt sợi dài 5cm. Hành phi băm nhuyễn. Cá trê rửa qua bằng Giấm gạo lên men LISA® rồi rửa sạch lại bằng nước, lạng lấy thịt cá, cắt sợi, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m hành phi băm nhuyễn, 1m nước gừng, để thấm rồi rắc bột mì vào xóc đều, chiên vàng.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.

– Tôm khô ngâm mềm trong nước ấm, rang sơ trên chảo với 1 ít hành tím băm cho thơm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA® với 3M đường, 2M nước mắm và ớt băm.

– Cho xoài, cá trê chiên, tôm khô và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn xoài ương, chưa chín, vị ngọt và giòn món ăn sẽ ngon hơn.

– Để cá không có mùi tanh nên bỏ 2 cục máu tanh ở 2 bên mang cá.

– Ngâm tôm khô trong nước ấm, xả sạch, rồi rang sơ với hành tím cho thơm.