Canh cá kèo rau đắng

Canh cá kèo rau đắng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo làm sạch nhớt 300g
  • Rau đắng 200g
  • Bắp chuối bào 100g
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Nước me sệt 1/2 ch
  • Hành tím 2 củ
  • Rau om, ngò gai
  • Muối, đường, nước mắm ngon
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau đắng nhặt sạch, rau om, ngò gai cắt khúc.

– Cá kèo cắt đôi. Hành tím, ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi 1,5 lít nước lên bếp, cho vào nồi hành tím đập dập, ớt hiểm.

– Cho tiếp 1/2 chén nước me vào, nêm 1m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® – Nấu sôi, thả cá kèo vào vừa sôi lại thì cho bắp chuối, rau đắng vào. Nêm thêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®cho vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng chung với cơm và nước mắm mặn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho rau đắng vào vừa sôi là nhắc xuống, nước canh sẽ ít bị đắng hơn.