Bánh sen chiên giòn

Bánh sen chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sen non 1 củ (khoảng150g)
  • Hạt sen tươi 100g
  • Mè đen 1M
  • Húng lũi cắt nhỏ 1M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Tỏi, ớt băm 1M
  • Húng lũi băm nhỏ 1/2M
  • Tỏi phi 1M
  • Tương ớt, tương cà, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen bào vỏ, rửa sạch, cắt lát ngang dày 3mm, ngâm nước pha giấm 10 phút, vớt ra để ráo. Hạt sen luộc chín tới trong nước có ít muối.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo bao bì, thêm 1M mè đen, 1M húng lủi băm nhỏ, 1m tỏi băm, 1m ớt băm vào trộn đều cùng củ sen và hạt sen.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, múc 1 miếng củ sen và xếp vài hạt sen lên trên, cho bánh vào chảo dầu trở đều hai mặt đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m nước chanh, 1M tương ớt, 1/2M tương cà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh ra dĩa, dùng bao tam giác đựng xốt vào, trang trí xốt trên mặt bánh, rắc thêm tỏi phi và lá rau húng lủi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên luộc chín hạt sen trước để khi chiên các nguyên lịêu chín đều.