Canh cá chép giòn nấu nghệ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chép giòn: 1/2 con
  • Cà chua: 2 quả
  • Nghệ tươi xay: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm: 1/2M
  • Thì là: 100g
  • Hành lá: 4 nhánh
  • ĂN KÈM: Nước mắm ớt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá làm sạch sát muối giấm để 5 phút sau đó rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1M nghệ xay,1m hành tím băm, 1m tỏi băm, 1m bột canh 15 phút.

– Cà chua cắt múi. Hành lá thì là cắt khúc 3cm.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím và tỏi băm còn lại trong nồi, cho cà chua vào xào rám mặt trút ra để riêng.

– Thêm ít dầu ăn vào nồi, cho cá vào xào săn thêm 1,5 lít nước nóng, nêm 1M bột canh, 4m giấm gạo lên men nấu cho cá chín ( 10 phút). Nếm vị chua đậm vừa ăn. Thêm cà chua, hành lá, thì là nấu 2 phút. Sau cung nêm 1m nước mắm, hoàn tất.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

* Xem thêm: Các món cá ngon

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nghệ tươi xay ngay từ đầu để cá thấm màu nghệ và thơm.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho vào sau cùng để canh được thơm.

– Dùng nước nóng nấu canh để cá không tanh, săn chắc giòn