Bún bò bắp cải chua

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò hoa: 300g
  • Cải chua: 150g
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tím: 30g
  • Riềng bắc: 30g
  • Nước ngâm cải chua: 5M
  • Nước dùng heo: 1,2 lit
  • Bún trung: 600g
  • Hành lá: 30g
  • Thì là: 30g
  • ĂN KÈM: rau thơm, giá và xà lách
  • Gia vị: Nước mắm, dầu, muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Bắp bò hoa, hành tím, hành lá: thái lát mỏng vừa ăn.
– Cải chua, thì là: cắt khúc vừa ăn.
– Cà chua: cắt muối cau
– Riềng bắc: thái chỉ

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Om dưa chua: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho 1/2 lượng hành tím và riềng vào xào thơm cùng với dưa chua nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường vào cùng với 1/2 chén nước dùng vào xào nhỏ lửa cho dưa thấm gia vị.

– Nấu nước dùng: Cho 1M dầu ăn vào nồi cùng với lượng hành tím còn lại vào phi thơm cùng với cà chua vào xào sau đó cho 1,2 lít nước dùng vào cùng với gia vị 1M hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m bột ngọt bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1M nước mắm và 5 M nước ngâm cải chua, đun sôi vớt bọt sau đó cho hết lượng cải chua đã xào vào.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho bún trụng ra tô, tiếp theo trụng sơ bắp bò cho ra tô cùng với cải chua và cà chua. Cuối cùng là cho nước lèo vào tô bên trên là hành lá và thì là.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Om cải chua với gia vị giúp cho cải chua được thấm vị hơn.

– Việc kết hợp thì là và hành lá để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Cho nước ngâm cải chua vào nước dùng giúp tăng thêm vị chua thanh cho nước dùng.