Canh bông bí nấm kim châm

Canh bông bí nấm kim châm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống 100g
  • Bông bí 150g
  • Nấm kim châm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Lá húng quế 20g
  • Hành tím băm 1M
  • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bông bí lặt bỏ nhụy. Nấm kim châm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Lá húng quế cắt nhỏ.
– Giò sống trộn đều với 1M hành tím băm, 1M húng quế cắt nhỏ và 1/2m tiêu, nhồi giò sống vào bông bí.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím băm, cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho 1.2 lít nước vào, đun sôi, nêm vào 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1.5m muối, nấu cho cà rốt chín, rồi cho bông bí và nấm kim châm vào nấu vừa chín tới, nêm thêm 1m nước mắm, cho húng quế vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nêm gia vị vừa ăn rồi mới cho bông bí vào nấu để giữ được hình dạng của bông bí.
– Cho bông bí vào nấu trước rồi mới cho nấm kim châm để nguyên liệu chín đều.