Cà tím áp chảo xốt cay

Cà tím áp chảo xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà tím 2 trái
  • Nấm rơm búp băm nhỏ 100g
  • Nấm hương khô 100g
  • Cà rốt băm nhỏ 100g
  • Lá cần tàu băm nhỏ 10g
  • Sườn chay lát 4 miếng
  • Nước cốt dừa 1/2 chén
  • Tương ớt, lá tàu hũ ki chiên vàng
  • Hành boa-rô băm
  • Muối, tiêu xay, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm hương khô ngâm mềm băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, nấm rơm, cà rốt, ướp với 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu xay, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Sườn chay ngâm mềm, xé sợi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chiên sơ sườn chay. Vớt ra để ráo dầu.

– Cà tím 2 trái vừa, rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc 12cm, chẻ dọc. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, rắc chút muối, tiêu, cho vào xửng, hấp chín.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: Phi boa rô cho thơm, cho nấm vào xào chín, rồi cho nước cốt dừa vào đảo đều 2M tương ớt trước, rồi nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ”  vào. Tắt bếp, trút ra, cho rau cần băm, ½ tàu hủ ky chiên vào, ½ sườn chay chiên, boa-rô phi, trộn đều.

– Áp chảo cà: Cho dầu vào chảo, chiên áp chảo vàng hai mặt miếng cà, lấy ra.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cà tím ra dĩa, để xốt lên trên, trang trí thêm với tàu hũ ki chiên, sườn chay chiên và ớt cắt khoanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên trước sườn chay miếng để nguyên liệu thơm ngon hơn.
– Hấp trước cà tím để cà chín đều khi áp chảo.