Canh bắp cải thịt xông khói

Canh bắp cải thịt xông khói

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải: 200g
  • Thịt xông khói: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • Hành lá, ngò rí, muối, tiêu, tỏi băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ xông khói và bắp cải cắt miếng vuông 3cm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ làm đôi.
– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hành ngò cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi với ít dầu ăn, cho thịt xông khói vào xào thơm, cho nấm rơm vào xào hơi mềm, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2M muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®. Cho bắp cải và cà rốt vào nấu chín, thêm hành ngò, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho nấm vào xào ngay sau khi xào thịt xông khói, nấm sẽ thơm và thấm vị hơn.

– Nên xào kĩ thịt heo xông khói để thịt có mùi thơm