Canape cá hồi trái bơ

Canape cá hồi trái bơ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh mì baguette: 3 ổ
  • Cá hồi xông khói: 100g
  • Bơ chín: 1/2 trái
  • Ô liu đen: 5 quả
  • Ớt sừng: 1/2 trái
  • Cà chua bi: 5 trái
  • Trứng cút: 5 trái
  • Chanh: 1 lát
  • Rau thì là: 1 ít
  • Muối, tỏi băm, tiêu
  • Gỏi cuốn tôm chiên
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi xông khói cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa.

– Trộn 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1m tỏi băm, 1/2M cọng thì là băm và 1/2m muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng.

– Trộn đều 3M bơ với 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m tiêu, 1m nước cốt chanh và 1/2m muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết xốt bơ trộn xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như trứng cút, cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp canape ra dĩa, dùng kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng muỗng nạo bơ thật kỹ và tán nhuyễn thì không cần xay. Dùng chiếc đũa cuốn cá hồi để tạo hình bông hồng dễ hơn.

– Phết xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên bánh mì  đem đút lò 2-3 phút ở nhiệt độ 180.