Chả cua áp chảo

Chả cua áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cua: 100g
  • Gạch cua: 20g
  • Khoai tây: 80g
  • Cà rốt: 50g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Bột xù: 2M
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Rau húng quế: 1 ít
  • Tỏi băm, cà chua, xà lách
  • Ngò rí, hành lá, lá chuối
  • Muối, tiêu hạt, tương ớt, dầu ăn
  • 4 cái khuôn tròn không đáy đường kính 5cm
  • Xốt Mayonnaise LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp thịt cua với 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Củ năng, khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt sợi. Khoai tây ướp riêng với 1/2m muối, 1/2m tiêu. Rau húng quế và hành lá cắt nhỏ, để riêng. Xà lách, cà chua, ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Phi thơm 1m tỏi băm, xào hành tây, cà rốt và củ năng vừa chín tới. Trút ra tô, trộn đều với thịt cua, bột xù, 5 quả trứng cút, rau húng quế và 2M xốt Mayonnaise LISA.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Lót lá chuối dưới khuôn, cho khoai tây xuống đáy khuôn, thêm nhân chả cua vào từng khuôn dày khoảng 1,5cm, cho vào chảo, đập 1 quả trứng cút lên mặt, đập nắp đun lửa nhỏ đến khi quả chín, rắc gạch cua và hành lá lên mặt.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise LISA với 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chả cua ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách và ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise LISA trộn tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên dùng thịt cua tươi, nếu mua cua làm sẵn nên trụng qua nước sôi có pha ít rượu rồi để ráo. Thêm trứng cút giúp món chả béo, mềm và không bị khô.