Cải thảo cuộn tôm cá

Cải thảo cuộn tôm cá

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi bóc vỏ 100g
  • Cá thác nác nạo 100g
  • Cải thảo 1 cây
  • Đậu que Nhật 8 trái
  • Cà rốt 1 miếng dài 5 cm
  • Nấm mèo 2 tai
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 12 cọng
  • Hành phi 1M
  • Hành tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: hành lá, ngò rí cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, tương cà, tương ớt, dầu ăn, dầu mè, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm cắt hạt lựu. Cải thảo tách lá, cắt khúc, cho phần cọng cải thảo chần nhanh qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo.
  • Đậu que Nhật cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt bào lát mỏng dài 5cm.
  • Hành lá để cọng, chần sơ qua nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ lấy 1m, còn lại cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn nhân: Cho tôm, cá thác lác, nấm mèo và 1m ớt sừng cắt nhỏ, 1M hành ngò cắt nhỏ vào tô, ướp với 1M hành phi, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/2m dầu mè trộn đều.
  • Tạo hình: Đặt miếng cải thảo ra cho 1 lát cà rốt lên trên, cho nhân và đậu que lên, gập 2 bên lại, nếu là phần lá cải thì gói lại, dùng cọng hành cột định hình, xếp ra dĩa.
  • Hấp: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho dĩa cải thảo cuộn vào hấp chín khoảng 20 phút. Chắt lấy nước hấp để làm xốt nước tương.    
  • Làm xốt nước tương: Phi thơm hành tỏi và ớt băm, giảm lửa, cho phần nước hấp cải vào, rồi nêm 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1m đường, khuấy tan gia vị cùng với 1m nước bột năng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Lấy cuộn cải thảo ra dĩa, rưới xốt nước tương lên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần phần cọng cải thảo để cải mềm, dễ tạo hình hơn.
  • Sử dụng nước hấp cải để làm xốt nước tương sẽ tạo hương vị hài hòa cho món ăn.