Cà tím kho nấm thịt băm

Cà tím kho nấm thịt băm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà tím 1 quả
  • Thịt xay 200g
  • Nấm rơm 100g
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1m
  • Ớt sừng 1 quả
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu điều, đường, tiêu xay, tương ớt
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cà tím cắt khúc 5-6cm, sau đó cắt dọc làm 6. Ớt sừng cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt làm tư.
  • Hành lá phần đầu hành băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
  • Ướp thịt xay với đầu hành, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu, xào rám mặt cà tím và nấm trong thố đất, trút ra để riêng. Thêm 2M dầu điều vào nồi, xào thơm tỏi, gừng và ớt, cho thịt vào xào săn, thêm cà tím, nấm và nước xâm xấp mặt, nêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt, 1/2M đường, kho lửa nhỏ đến khi nước kho rút sánh. Tắt lửa, rắc hành lá lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng chung với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Kho bằng thố đất món ăn sẽ ngon và giữ nhiệt lâu.
  • Thêm ít tương ớt để dễ tạo độ sánh và hương vị cho nước kho.
  • Xào cà tím trước khi kho để dậy mùi cà tím hơn.
  • Món ăn đi kèm: canh cải xoăn, rau xào thập cẩm.