Dưa chuột ngâm giấm

Dưa chuột ngâm giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dưa chuột 500g
  • Gừng 40g
  • Ớt hiểm xanh đỏ 10 trái
  • Đường phèn 100g
  • Dưa kiệu đã ngâm 50g
  • Gia vị: muối, đường, hạt ngò tươi
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Dưa chuột cắt bỏ đầu, chẻ dọc làm 2, ướp qua 2M đường và 1m muối, để khoảng 30 phút cho ra bớt nước, chắt bỏ nước.
  • Gừng cắt lát. Ớt đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun hỗn hợp ngâm chua gồm: 2 chén Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1/2 chén nước, 100g đường phèn, 1m muối, 2M Nước tương “Phú Sĩ” đun cho sôi 10 phút với lửa nhỏ. Cho thêm gừng, ớt hiểm xanh đỏ và hạt ngò vào nấu thêm 3 phút. Tắt lửa, để nguội.
  • Xếp dưa vào lọ cùng với dưa kiệu, chan nước ngâm cho ngập dưa. Đậy kín, bỏ vào tủ mát, 2 ngày sau dùng được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp dưa chuột ra dĩa. Ăn kèm với với các loại chả, nem ngày Tết.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn dưa chuột trái nhỏ, ít ruột hoặc dưa non khi ngâm sẽ giòn ngon.               
  • Thêm ít gừng vào món ngâm chua giúp món ăn tăng thêm hương vị.               
  • Gài phần dưa ngập trong nước giấm để dưa giòn, không bị mềm.
  • Món ăn đi kèm: Các loại thịt nguội, nem chua, nem nướng, các món chiên, …….