Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng

Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh tráng 10 bánh
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà chua 2 trái to
  • Nấm đùi gà 100g
  • Đậu phộng rang 4M
  • Bún tươi 200g
  • Rau thơm các loại, lá hẹ, xà lách
  • RAU NÊM: húng lủi, quế, húng cây, lá tía tô
  • Gia vị: Dầu ăn, hành boaro, đường, ớt băm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đậu hũ chiên cắt que. Cà rốt cắt que, luộc chín. Dưa leo cắt que. Nấm đùi gà cắt lát.
  • Cà chua băm nhỏ. Đậu phộng rang giã nhuyễn.
  • Phi thơm boaro, xào nấm đùi gà, cà rốt, thêm 2M nước, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, xào chín nấm đùi gà.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm ướt bánh tráng, xếp rau xà lách, rau thơm, bún, đậu hũ, dưa leo, cà rốt và nấm đùi gà, cuộn lại kèm lá hẹ.
  • Nấm xốt chấm: Phi thơm hành boaro băm, xào mềm cà chua, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm đậu phộng và 1/2 chén nước, nấu đến khi đậu phộng mềm, xốt sánh mịn thì tắt lửa. Thêm 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gỏi cuốn ra dĩa. Khi ăn chấm kèm xốt đậu phộng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Có thể xay nhuyễn đậu phộng hoặc dùng bơ đậu phộng khi nấu xốt để tiết kiệm thời gian.              
  • Xào cà chua với nước đến khi mềm nhừ để xốt có màu đẹp và thơm ngon hơn.              
  • Món ăn đi kèm: Chè bà ba.