Cá thu kho riềng

Cá thu kho riềng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu cắt lát : 300g
  • Riềng : 2 củ
  • Nước trà xanh, ớt hiểm, ngò rí
  • Tiêu, nước mắm, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt hiểm đập dập, riềng cắt lát mỏng.

– Trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M nước mắm, 1m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 m tiêu. Cho xốt vào ướp với cá, để 30 phút cho thấm.

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm caramel: đun nóng 1M dầu ăn với 1M đường cho đến khi có màu nâu nhạt, cho riềng cắt lát, ớt đập dập vào chiên sơ, xếp cá vào chiên sơ cho cá săn mặt, thêm nước trà xanh nóng, kho lửa vừa đến khi gần cạn hết nước, cho thêm vào 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, đảo đều, rắc thêm tiêu.,

– Trộn gia vị với mayonnaise trước khi ướp giúp cá thấm đều hơn.

– Cá thu ít mỡ nên thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cá sẽ bóng và béo hơn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn gia vị với mayonnaise trước khi ướp giúp cá thấm đều hơn.

– Cá thu ít mỡ nên thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cá sẽ bóng và béo hơn.