Cá sapa nhồi ngọc kê nướng

Cá sapa nhồi ngọc kê nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá sapa: 2 con
  • Ngọc kê: 10 quả
  • Thịt xay: 4M
  • Nấm mèo: 1M
  • Ớt sừng xay thật nhuyễn: 2M
  • Đầu hành lá: 8 nhánh
  • Đậu xanh hấp: 2M
  • ĂN KÈM: Xà lách lá bất kỳ, húng lủi, muối chanh ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng 1M, muối hột sạch hạt nhỏ, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

* Ngọc kê rửa sạch với muối và rượu, để ráo.

* Cá sapa khứa xéo trên mình cá 4 khứa.

* Nấm mèo thái chỉ.

* Đầu hành băm nhuyễn.

– 1/2 đầu hành phi thơm để nguội cho vào thịt xay, nấm, đậu xanh. Nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/4m tiêu quết dẻo, thêm ngọc kê trộn đều.

– 1/2 đầu hành còn lại trộn chung với 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M ớt sừng xay. Uớp 1 ít trong và ngoài mình cá. Nhồi nhân thịt ngọc kê vào bụng cá.

* Mở lò nướng 250oC

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

* Bọc hở cá trong giấy bạc, cho vào lò nướng đến khi cá chín khoảng 20-30 phút

* Rang khô 1M ớt sừng xay nhuyễn, 2M muối hột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, khi ăn vắt chanh

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

* Dùng nóng chấm vói muối ớt chanh.

* Món ăn đi kèm: Củ hũ dừa xào ba chỉ, Canh mọc bí ngòi

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

* Rửa ngọc kê qua muối và rượu để khử mùi nồng đặc trưng.

* Phi thơm đầu hành để nhân được thơm hơn.

* Bọc hở giấy bạc để giữ được độ ẩm nhưng cá vẫn khô ráo sau khi nướng