Cà ri gà

Cà ri gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà: 6 cái
  • Dừa nạo: 600g
  • Khoai lang: 2 củ
  • Cà ri bột: 1m
  • Cà ri dầu: 1M
  • Ớt băm: 1m
  • Hành tây xay: 2M
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Sả: 3 cây
  • Gừng băm: 1/2M
  • RAU NÊM: lá quế, ngò gai
  • ĂN KÈM: Bánh mì
  • Gia vị: Muối, tiêu, lá cà ri, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai cắt khối vuông cạnh 3cm, sau đó ngâm nước muối. Vớt ra chiên sơ.

– Ướp gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m cà ri bột, trộn đều.

– Cho 3 chén nước ấm vào dừa nạo nhồi kĩ, lọc lấy nước cốt và nước dão dừa

– Sả đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi 2M dầu ăn + 1m tỏi, xào săn gà với lửa vừa, xào gà vừa chín tới > không cháy.

– Cho vào nồi 2M dầu ăn rồi lần lượt cho hành tím, hành tây, phần tỏi còn lại, gừng băm và ớt băm xào thơm. Tiếp đến cho đùi gà và cà ri dầu vào xào chung. Cho tiếp nước dảo dừa vào vừa ngập mặt đùi gà và cho thêm sả cây. Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ. Khi gà gần chín thì cho thêm khoai lang, nấu thêm 5 phút rồi cho nước cốt dừa và lá cà ri vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra dĩa và trang trí với sả và ớt, rau nêm lá quế, ngò gai.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chiên khoai lang để khoai không bị nát khi nấu và thơm ngon hơn.

– Xào thịt gà trước để thịt săn chắc và thấm gia vị hơn.

– Cho nước cốt dừa vào sau để cà ri thơm và không nước cốt dừa không bị tách dầu.