Sườn chiên xốt mận

Sườn chiên xốt mận

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 500g
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Ớt chuông xanh: 1/2 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gừng băm: 1M
  • Gừng nhỏ: 1 nhánh
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm : 1M
  • Xốt mận: 3M
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

– Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.

– Pha 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sườn, gừng và 1/2 chén nước vào nồi áp suất nấu 5phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.

– Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®. Thêm 3M xốt mận, 3M nước luộc sườn, nấu sôi, thêm sườn vào xóc đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.

– Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Dùng nước luộc sườn để làm xốt giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.