Lẩu cá viên nấu sấu

Lẩu cá viên nấu sấu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống: 100 g
  • Trứng cút luộc: 10 trứng
  • Cá thác lác: 150 g
  • Tôm sú: 12 con
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Cà chua bi: 100 g
  • Sấu quả to: 12 quả
  • nước dùng gà: 1,5l
  • bắp non: 5 trái
  • RAU ăn kèm lẩu, rau nêm: Nấm kim châm, bắp non, rau cần nước, rau kèo nèo, cọng súng, bông so đũa, ngò gai, rau om, húng quế, ớt sừng
  • Gia vị: Muối hạt, đường, 1m tiêu xay, 2M hành tỏi băm, dầu điều, tỏi phi, nước mắm.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cút luộc: Bóc vỏ.

– Tôm sú: Luộc bóc vỏ chừa đuôi (size 40-50)

– Đậu hũ trắng: Cắt mỗi miếng làm 8

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm viên giò sống – Tạo hình: Dùng hỗn hợp giò sống bọc lấy trứng cút, để trứng cút ló ra ngoài khoảng 1/4 trứng.

Tạo hình viên cá thác lác: Tán nhuyễn cá trong tô bằng muỗng, thêm gia vị 1/3m bột ngọt Ajinomoto, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Ajingon Gà, 1/2M dầu ăn. Viên chả cá tròn cỡ viên giò gồm 1/2 con tôm phần có đuôi tôm, chỉa đuôi tôm lên trên.

Nấu nước dùng lẩu: 1,5 lít nước dùng gà, Cho sấu vào nấu 2 phút rồi vớt ra dằm lấy nước chua cho vào nồi, thêm 2M dầu điều.

– Nêm gia vị: 1,5M đường, 1,5m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm Ajingon Gà, 1m muối. Đun nước dùng cho sôi lại, cho cà chua bi, đậu hũ non vào, để các viên chả thịt chả cá trong vợt, nhúng vào nước dùng sôi cho vừa chín vớt ra, thêm 3M nước mắm, tỏi phi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày các loại rau, nấm, đậu hũ, tôm sú, trứng cút còn lại và các loại rau nêm, ớt. Bày thêm bún, nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không nêm thêm gia vị vào giò sống, vì giò sống đã có gia vị.

– Nếu không có sấu có thể thay bằng nước cốt me chín.