Cá lóc nướng ớt xiêm xanh

Cá lóc nướng ớt xiêm xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc con vừa: 700g
  • Ớt xiêm xanh: 20g
  • Củ nén: 1/2M
  • Hẹ tăm: 30g
  • Thơm băm: 3M
  • ĂN KÈM: Rau sống, bún, bánh tráng, chuối chát, khế chua, thơm, xà lách, húng cây
  • Gia vị: mật ong, đậu phộng rang, muối, dầu đậu phộng, dầu ăn, tỏi ớt băm, dường,mắm nêm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lóc làm sạch, khứa vào đường trên 2 thân cá.

Hỗn hợp xốt ướp cá: giã nhuyễn ớt xiêm xanh trộn với 1/2M củ nén, sau đó thêm 2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 2m bột canh, 1m mật ong, trộn đều.

– Ướp cá với hỗn hợp xốt ớt xiêm xanh khoảng 20 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng lò khoảng 15 phút, nhiệt độ 180-200 độ, cho cá vào nướng khoảng 40 phút đến khi cá chín vàng, sém mặt.

Dầu hẹ: Đun nóng dầu, cho hẹ cắt nhỏ vào chén, thêm ít muối, ít bột ngọt vào hẹ. Đun nóng dầu đâụ phộng cho sôi, rồi trút ra để nguội, dầu nguội hẳn thì cho dầu vào chén hẹ, khuấy đều, dầu hẹ sẽ thơm, giữ lại màu xanh.

Làm mắm nêm: cho 2M dầu ăn vào chảo nhỏ, phi thơm 1M tỏi băm, 1m ớt băm, rồi cho 3M thơm băm vào xào, nêm 3M đường, 4M nước nấu sôi lên, tắt lửa, để nguội rồi cho 5M mắm nêm vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp món cá ra dĩa, thêm dầu hẹ lên trên, rắc thêm đậu phộng rang, khi ăn cuộn rau sống, bánh tráng, chấm mắm nêm.

* Món ăn đi kèm: Gỏi mít thịt ba chỉ

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giã nhuyễn ớt xiêm xanh và củ nén để gia vị hoà quyện vào nhau, dễ thấm vào cá hơn.

– Phi thơm các loại gia vị rồi để thật nguội mới cho mắm nêm vào giúp mắm có mùi thơm dịu, bảo quản được lâu hơn.