Bánh xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải: 170g (bỏ cọng cứng, cắt sợi nhỏ)
  • Khoai môn: 30g (cắt sợi)
  • Ba chỉ xông khói: 30g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm đông lạnh: 50g
  • Cá ngừ khô bào: 2M
  • Rong biển cắt sợi: 1m
  • Bột mì: 2M
  • Gia vị: xốt okonomoyaki, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm đất luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Ba chỉ xông khói cắt miếng 1.5cm.

– Pha 2M bột mì, 2 quả trứng với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp sệt lại, thêm bắp cải, khoai môn, tôm đông lạnh vào trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng ít dầu trong chảo, cho hỗn hợp đã trộn vào chảo, dùng muỗng tém viền bánh vào để tạo hình tròn, xếp thịt bacon xông khói lên trên, chiên khoảng 2 phút cho mặt dưới vàng, sau đó lật mặt trên xuống, chiên tiếp đến khi hai mặt vàng đều, bacon sém mặt, bên trong chín tới, lật bánh lại, lấy ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bánh xèo ra dĩa, cắt miếng vừa ăn, cho xốt okonomi tán đều, rồi bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt bánh, cuối cùng rắc cá ngừ bào và lá rong biển lên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm khoai môn giúp bánh tăng mùi thơm và ngon hơn.

– Chiên bacon chín vàng giúp bánh thơm ngon hơn.